Do not Copy

Nên mua máy pha cà phê loại nào: tự động, bán tự động hay viên nén

Máy pha cà phê là vật dụng cần thiết cho cuộc sống hiện đại giúp chúng ta tiết kiệm khá nhiều thời gian. Thế nhưng, bạn đang gặp khó khăn không biết nên mua máy pha cà phê loại nào. Đừng lo lắng, Blog Ntdtt sẽ cung cấp cho bạn 10 gợi ý quan trọng.

1. Nên mua máy pha cà phê loại nào tốt nhất 2019

1.1. Máy pha cà phê bán tự động

Máy pha cà phê bán tự động là loại thiết bị thủ công. Bạn phải thực hiện toàn bộ quá trình pha chế và chỉ dùng được với nguyên liệu bột. Loại thiết bị này cho phép điều khiển máy bơm. Tức là bạn có thể tắt dòng chảy của nước trong quá trình chiết xuất espresso.

Nó làm cho việc tạo nên một thành phẩm ấn tượng sớm hơn dự kiến và bổ sung thêm nhiều nước hơn sẽ làm giảm hương vị. Bằng cách ngắt dòng chảy bạn sẽ có ly cafe tuyệt hảo. Một chiếc máy có nồi hơi lớn hơn, công suất lớn hơn sẽ pha chế nhanh hơn, liên tục hơn mà không phải chờ máy đun nước nóng.

Ngoài ra, cũng rất quan trọng, chiếc máy này cùng với một barista điêu luyện có thể tạo ra những sản phẩm nghệ thuật bắt mắt đầy hấp dẫn. Thời gian pha nhanh chóng chỉ trong khoảng 1 phút.

Giá máy pha cafe bán tự động phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: cấu trúc, công suất, thiết kế, thương hiệu,… Mức chi phí để mua mặt hàng khá đa dạng, dao động từ 1 đến 25 triệu và phổ biến trong khoảng 3-7 triệu.

Thao tác sử dụng sản phẩm hơi phức tạp và bạn cần phải nắm vững. Tuy nhiên các vấn đề về cách sử dụng bạn có thể đọc hướng dẫn sử dụng đi kèm với máy. Có thể bạn sẽ gặp khó khăn trong một số lần đầu thao tác. Tuy vậy khi sử dụng quen rồi thì rất nhiều người cảm thấy ưng ý với loại máy này.

Ưu điểm

 • Kiểm soát toàn bộ quá trình tạo ra ly cà phê.

 • Vòi đánh sữa truyền thống sẽ giúp bạn có thể thỏa sức sáng tạo khi tự pha cafe.

 • Loại máy pha cà phê gia đình này có giá rẻ hơn các loại máy pha cà phê khác.

 • Máy có thể dùng cà phê bột xay sẵn tiện lợi do máy sử dụng tay cầm để chiết xuất cà phê.

Nhược điểm

 • Việc làm quen với máy khá khó khăn. Vài công đoạn đi kèm như xay cà phê, tập đánh sữa với vòi steam để thuần thục khá tốn thời gian.

 • Máy không có tích hợp máy xay cà phê hạt đi kèm.

 • Máy có thể pha cà phê với chương trình cài đặt sẵn nhưng cần mua và sử dụng cà phê bột mịn, hương vị độc đáo hoặc cần máy xay đi kèm.

Máy pha cà phê bán tự động

Máy pha cà phê bán tự động (Nguồn: cdn.vatgia.vn)

1.2. Máy pha cà phê tự động

Máy pha cà phê tự động hoàn toàn (Bean-to-cup machines) kết hợp cả 2 tính năng xay hạt và pha. Thời gian cho ra thành phẩm rất nhanh do không phải trải qua nhiều bước rắc rối. Bạn chỉ cần một nút bấm đặt tại giao diện thiết bị.

Loại mặt hàng này có chức năng xay cà phê hạt kèm theo ngăn chứa bột bên trong. Bạn chỉ cần cho cafe vào ngăn chứa, bấm nút. Còn lại là công việc của máy để cho ra sản phẩm trong khoảng 25 giây.

Giá thành của nó trong khoảng từ 5 triệu đến 200 triệu đồng. Thiết bị bean-to-cup được chia thành 2 loại chính. Đó là tự động pha cà phê và cao cấp hơn là thêm tính năng tự động đánh sữa:

 • Máy pha cà phê espresso tự động (one touch espresso machine) chỉ cho ra được 1 loại thành phẩm. Nó có thêm nhiều chức năng như điều chỉnh độ đậm của nguyên liệu hay điều chỉnh độ cao vòi rót…

 • Máy pha cà phê cappuccino tự động (one touch cappuccino machine) có thể pha được tất cả các loại thành phẩm. Nhiều loại cùng dạng này còn có thể ghi nhớ lập trình riêng của bạn nhằm tăng sự cá nhân hóa.

Ưu điểm

 • Máy pha cà phê tự động cho phép có một sự tiện lợi tốt hơn với chức năng từ xay đến pha đều hoàn toàn tự động.

 • Máy sử dụng cà phê hạt nên đảm bảo được nguyên chất của cafe.

 • Đây là loại máy yêu thích của gia đình vì nó nhỏ gọn, đơn giản, nhanh chóng và dễ sử dụng.

Nhược điểm

Ít có máy pha cà phê loại nào tốt mà nhanh chóng và tiện lợi như loại máy này. Nhưng nó có thể hạn chế quá trình nâng cao tay nghề pha cafe và sự sáng tạo của bạn. Thiết bị khó có thể tạo ra một tách cafe quá ấn tượng, nhưng bù lại là sự đồng đều về chất lượng.

Máy pha cà phê tự động

Máy pha cà phê tự động (Nguồn: baoquangnam.vn)

1.3. Máy pha cà phê viên nén

Máy pha cà phê espresso và cappuccino nhanh hơn mà vẫn đúng chất. Mỗi viên nén được định lượng bột xay và nén ở tỷ lệ hoàn hảo cho loại thành phẩm đó. Bạn chỉ cần bỏ nó vào máy và nhấn nút.

Với loại máy này, bạn có thể chọn sản phẩm từ rất nhiều nhãn hàng. Một số các nhãn hiệu đang được tin dùng hiện nay: thương hiệu Tiross, DeLonghi, Electrolux Nespresso,…

Ưu điểm

 • Lợi ích lớn nhất là sự đơn giản tiện lợi vì là loại máy mini nhỏ gọn và dễ sử dụng.

 • Nếu so với máy pha cafe tự động, dạng viên nén tiện và sạch hơn nhiều vì không cần đổ bã. Việc bảo quản nguyên liệu cũng đơn giản hơn vì chúng đã được nén kín trong những bao nhựa, không thể bị oxi hóa.

 • Không sợ cà phê bột để lâu bay mất hương thơm hay bã cà phê vương vãi sau khi sử dụng.

 • Đây có thể không phải đáp án của câu hỏi máy pha cà phê nào tốt nhất. Nhưng nó chắc chắn là câu trả lời cho thắc mắc máy pha cà phê nào rẻ nhất trên thị trường hiện nay.

Nhược điểm

Giá mua máy pha cafe viên nén không cao, chỉ từ vài triệu đồng. Tuy nhiên, chi phí bỏ ra để mua cà phê viên lại khá lớn (nếu so với dùng cafe hạt).

Máy pha cà phê viên nén

Máy pha cà phê viên nén (Nguồn: tikicdn.com)

2. 1o tiêu chí mua máy pha cà phê phù hợp

2.1. Xác định nhu cầu sử dụng

Lựa chọn dung tích máy pha cafe nên dựa trên số người uống. Loại nhỏ tiết kiệm chi phí nhưng bạn cần tính toán nhu cầu sử dụng ở cả trong tương lai để có lựa chọn tốt nhất.

Việc mua thiết bị cho văn phòng, cho gia đình hay cho quán cà phê nhỏ sẽ có những yêu cầu khác nhau.

Dung tích của máy pha cà phê sẽ quyết định số ly cà phê pha được mỗi lần. Vì vậy mà bạn có thể căn cứ vào nhu cầu cụ thể để lựa chọn dung tích cho phù hợp.

2.2. Gu uống cà phê của bạn

Có bốn yếu tố tạo nên gu cà phê là mùi, màu, sánh, hậu. Mỗi loại máy sẽ có những đặc trưng riêng trong việc tạo ra các yếu tố của sản phẩm. Bởi thế, sắm loại máy xay, máy pha cà phê tự động chuyên nghiệp thỏa mãn được gu của bạn là rất cần thiết.

2.3. Loại cà phê mà máy có thể pha được

Không phải loại máy nào cũng có thể tạo ra được tất cả các loại cafe. Có máy chỉ tạo được cafe đen, có máy lại tạo được cả cafe sữa. Xác định được loại cafe mà máy có thể pha được sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn tốt hơn. Bạn nên chọn máy pha cà phê nào tốt nhất làm được nhiều loại thành phẩm để có thể trải nghiệm nhiều hương vị.

2.4. Hiểu rõ về loại máy và tính năng của máy pha cà phê

Mỗi loại máy pha cafe lại có những tính năng riêng. Có thể là dạng truyền thống dễ sử dụng hay kiểu hiện đại có bước thực hiện phức tạp. Những kiểu cài đặt được chế độ của từng cá nhân hoặc cho ra được nhiều thành phẩm trong 1 lần sử dụng… Những hiểu biết về thiết bị luôn đem đến quyết định đúng đắn nhất khi mua.

2.5. Các chi phí phát sinh trong việc sử dụng

Nếu quyết định mua máy pha cà phê đa năng nhập khẩu chính hãng, bạn không chỉ phải quan tâm tới giá của máy mà còn phải quan tâm tới những chi phí phát sinh. Đó là chi phí cho giấy lọc, bảo dưỡng máy hoặc với máy pha cafe viên nén thì cần mua viên nén cà phê… Những khoản này cũng khá tốn kém nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng. Cho dù là máy pha cà phê loại nào tốt nhất cũng không thể tránh được khoản chi phí phụ.

2.6. Chọn thương hiệu uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mặt hàng của nhiều nhãn hàng khác nhau. Bạn nên mua máy pha cà phê loại nào có nhà sản xuất đáng tin cậy. Chọn mua thiết bị của các hãng lớn sẽ giúp bạn tránh được những phiền hà không đáng có trong quá trình sử dụng sản phẩm.

2.7. Tìm hiểu kỹ về cách sử dụng, thông số kỹ thuật

Bất cứ khi mua một thiết bị nhà bếp thông minh tiện dụng nào thì điều đầu tiên bạn nên tìm hiểu rõ về cách sử dụng và thông số kỹ thuật. Cách dùng đúng chỉ định giúp bạn bảo vệ và tiết kiệm được thời gian làm quen máy pha cafe.

Cà phê viên nén

Cà phê viên nén (Nguồn: thongtincongnghe.com)

2.8. Chế độ bảo hành sản phẩm

Các sản phẩm chính hãng đều có chế độ bảo hành. Vì thế sau khi đã quyết định nên mua máy pha cà phê loại nào bạn cần xem điều khoản này. Bạn hãy theo dõi kỹ mục đó để nhận được những lợi ích sau mua của nhà sản xuất. Thiết bị này hoặc không có thời gian bảo hành, hoặc có thời hạn bảo hành 12-24 tháng. Bạn khó có thể kỳ vọng những mẫu máy pha cà phê không có bảo hành sẽ có chất lượng và độ bền tốt.

2.9. Mức giá phù hợp

Khi mua sắm bạn không chỉ cần quan tâm tới nhu cầu sử dụng mà còn phải để ý đến điều kiện kinh tế của bản thân. Những máy pha cafe có mức giá phù hợp mà tính năng vẫn thỏa mãn nhu cầu là cái bạn nên chọn.

2.10. Thiết kế và kiểu dáng

Nhiều người mua máy không quan tâm nhiều tới mẫu mã. Họ chỉ quan tâm tới công dụng của sản phẩm. Hoặc để ý tới lợi ích từ thành phẩm của nó như làm đẹp từ cà phê hay tinh thần sáng suốt bằng cafe…

Tuy nhiên, có rất nhiều kiểu dáng của thiết bị được các nhà sản xuất thiết kế nhằm thỏa mãn người sử dụng. Bạn hãy cân nhắc chọn sản phẩm có thiết kế phù hợp nhất với sở thích và không gian nội thất nơi đặt máy.

Máy pha cà phê hợp túi tiền

Máy pha cà phê hợp túi tiền (Nguồn: travip.me)

Trên đây là 10 gợi ý cho bạn quyết định nên mua máy pha cà phê loại nào giúp bạn chọn được máy phù hợp. Mong rằng nó giúp ích cho bạn. Chúc bạn trở thành người tiêu dùng sáng suốt.

Để Tiết Kiệm Nhất, Bạn Hãy So Sánh Giá tại các Sàn Bán Hàng Lớn Nhất Việt Nam Dưới Đây Hãy Click:

vao day nhe

 

 

 

XEM GIÁ TIKI KHUYẾN MẠI HÔM NAY
XEM GIÁ SENDO KHUYẾN MẠI HÔM NAY
XEM GIÁ SHOPEE KHUYẾN MẠI HÔM NAY
XEM GIÁ LAZADA KHUYẾN MẠI HÔM NAY

Các sàn thương mại này chiếm đến 80% người bán khắp Việt Nam, đặc biệt là có nhiều doanh nghiệp Tự sản xuất hoặc Nhập hàng tận gốc đăng lên các sàn bán nên bạn sẽ được Mua Giá Rẻ Nhất cùng 1 sản phẩm Không Qua Thương Lái. Việc của bạn chỉ là click và xem các sản phẩm này ở các sàn.

Người Tiêu Dùng Thông Thái.

Xem Giá Sốc 24 tháng 06