Cấu tạo máy hút mùi, sơ đồ mạch điện, nguyên lý hoạt động các bộ phận

Tuy không phải người tiêu dùng nào cũng am hiểu về các thông số kỹ thuật của máy hút mùi nhưng việc hiểu được cấu tạo máy hút mùi sẽ có lợi hơn. Nhất là trong việc sử dụng, vận hành và bảo quản máy. Vì vậy, trong bài viết này hãy cùng Blog Ntdtt tìm hiểu nhé!

Các bộ phận của máy hút mùi

1.1 Thân máy

Nguyên liệu chính được sử dụng cho thân máy thường là kim loại hoặc hợp kim. Nguyên liệu này vừa mang lại tính thẩm mỹ, vừa đảm bảo tính năng bảo vệ và tăng độ bền cho máy hút mùi.

1.2 Động cơ quạt

Là phần không thể thiếu trong cấu tạo máy hút mùi. Hiện nay, máy hút mùi sử dụng 2 loại động cơ phổ biến là quạt đơn hoặc dùng tua-bin quạt đơn, đôi.

Máy hút mùi là thiết bị nhà bếp hiện đại và vô cùng hữu dụng mà mỗi gia đình nếu có điều kiện nên sắm

Máy hút mùi là thiết bị nhà bếp hiện đại và vô cùng hữu dụng mà mỗi gia đình nếu có điều kiện nên sắm (Nguồn: gaspetrolimex.vn)

1.3 Bảng mạch

Chi tiết này còn có tên gọi khác là bảng điều khiển hệ thống, được trang bị cho máy để thực hiện các chức năng chính của máy. Một số sản phẩm máy hút mùi cao cấp, bảng mạch còn có thêm chức năng cảm biến khói, cảnh báo vệ sinh màng lọc cho sản phẩm. Đây cũng là bộ phận bạn cần nắm rõ trong sơ đồ mạch điện máy hút mùi.

1.4 Màng lọc mỡ

Trong quá trình hút mùi của bếp, màng lọc này có chức năng lọc giữ lại mỡ, dầu cho trong không khí. Màng lọc được làm bằng nhôm nhằm tránh tình trạng hoen rỉ trong quá trình sử dụng. Với chức năng như vậy, bạn cần lưu ý thực hiện làm sạch màng lọc với các cách vệ sinh lưới lọc máy hút mùi hiệu quả ngay tại nhà sạch bong dầu mỡ nhé.

1.5 Đèn báo

Đèn báo có chức năng chiếu sáng và cảnh báo máy hoạt động khi dùng. Đèn được làm bằng nhựa cao cấp, bền và tiện dụng.

Nguyên lý máy hút mùi

Không quá phức tạp trong cấu tạo máy hút mùi cho nên bản chất nguyên lý hoạt động của sản phẩm cũng khá đơn giản. Động cơ được kích hoạt hoạt động sẽ có chức năng hút không khí xung quanh chứa khí, mùi, khói, hơi ga, dầu mỡ nấu ăn… một cách nhanh chóng theo công suất cũng như mức độ chọn lựa của người dùng. Không khí này đi qua màng lọc để giữ lại lượng dầu mỡ (nếu có). Sau đó, khí thải sẽ được đẩy ra ngoài bằng đường ống thải riêng biệt.

Cũng có một số dòng máy hút mùi không trang bị đường ống xả thì sẽ có bộ phận xử lý không khí rồi trả lại không khí sạch.

3. Kinh nghiệm chọn máy hút mùi

Để có thể chọn mua máy hút mùi chất lượng tốt cho căn bếp gia đình, bạn có thể tham khảo cách chọn thông qua những tiêu chuẩn sau đây:

Bạn cần chọn loại phù hợp với nhu cầu và đặc điểm gian bếp

Bạn cần chọn loại phù hợp với nhu cầu và đặc điểm gian bếp (Nguồn: adayroi.com)

3.1 Các loại máy hút mùi

Máy hút mùi được phân loại thành: máy hút mùi cổ điển, máy hút mùi kính cong, máy hút mùi kính vát… Bạn cần tìm hiểu về đặc điểm mỗi loại kết hợp dựa theo nhu cầu và không gian nhà bếp để chọn loại phù hợp.

3.2 Công suất

Tuỳ vào máy mà nhãn hàng có thiết kế công suất phù hợp cho sản phẩm nhằm đảm bảo lực hút khử mùi hiệu quả.

3.3 Độ ồn của máy hút mùi

Độ ồn lý tưởng của máy hút mùi là không ảnh hưởng đến không gian khi máy hoạt động. Độ ồn này sẽ được sản xuất theo chuẩn quy định nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

3.4 Chất liệu cấu tạo

Do bản chất hoạt động của máy cũng như không gian sử dụng đặc biệt mà chất liệu cấu tạo cho máy sẽ là những chất liệu dễ vệ sinh, có độ bền cao. Cho nên phần lớn chất liệu cấu tạo dùng để sản xuất máy hút bụi là kim loại, hợp kim, nhựa cao cấp.

3.5 Tính năng của máy hút mùi

Với những tính năng căn bản thì một máy hút mùi sẽ có những tính năng như: chế độ hẹn giờ, chế độ cảm biến nhiệt, chức năng đèn báo… Sản phẩm cao cấp sẽ được trang bị nhiều tính năng và tiện ích hơn

3.6 Giá bán và thương hiệu

Giá bán của sản phẩm máy hút mùi sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Quan trọng nhất là phần thương hiệu, phiên bản và chức năng của máy. Bạn có thể tham khảo mức giá bán trung bình của một máy hút mùi là từ 1.650.000 VNĐ đến 52.842.000 VNĐ. Những thương hiệu được yêu thích hiện nay là: Máy hút mùi cao cấp Lorca, máy hút mùi nhà bếp nhập khẩu Teka, Electrolux, Sakura, Mergo,…

Thị trường với đa dạng máy hút mùi nhưng để đảm bảo mua được sản phẩm chất lượng bạn có thể tham khảo và mua sắm trực tuyến trên trang Ntdtt.com. Tại đây bạn có thể mua sắm các thiết bị nhà bếp đến từ các thương hiệu nổi tiếng quen thuộc, bảo đảm hàng chính hãng cùng những tiện ích mua sắm thiết thực.

Nắm bắt cấu tạo máy hút mùi trên đây hy vọng sẽ giúp bạn biết cách vận hành sản phẩm tối ưu hiệu quả sử dụng nhất nhé!

Để Tiết Kiệm Nhất, Bạn Hãy Click Để So Sánh Giá tại các Sàn Bán Hàng Lớn Nhất Việt Nam Dưới Đây:

 

 

 




Người Tiêu Dùng Thông Thái.