Hướng dẫn cách lắp điều hòa cho phòng khách chọn vị trí phù hợp nhất

Trong cuộc sống hiện nay, lắp điều hòa cho phòng khách rất phổ biến trong các gia đình, vừa mang lại cảm giác mát mẻ cho căn phòng, vừa biến căn phòng trở nên thẩm mỹ hơn. Vậy nên chọn vị trí nào đúng?

Có nên lắp điều hòa phòng khách?

Để trả lời cho câu hỏi có nên lắp điều hòa cho phòng khách, thì đầu tiên phải xem căn phòng khách của bạn thế nào, đầu tiên nhiệt độ của căn phòng có quá nóng hay không, với một căn phòng quá nóng thì việc đầu tiên cần làm là phải giảm nhiệt độ của căn phòng, sự lựa chọn sẽ là lắp trần giảm nóng, trồng thêm cây, sử dụng quạt và lắp điều hòa.

  • Nếu căn phòng cần thẩm mỹ thì việc lắp quạt sẽ không thẩm mỹ được như dùng điều hòa
  • Nếu căn phòng quá nóng, cải tạo bằng lắp trần không cải thiện hoặc cải thiện ít thì vẫn nên dùng điều hòa
  • Nếu căn phòng không quá nóng, gia chủ lại không ưa mùi của điều hòa, căn phòng cũng không cần quá thẩm mỹ, chi phí của gia chủ có hạn thì có thể dùng quạt để thay thế.

Điều hòa vừa giúp làm mát, vừa mang đến căn phòng thẩm mỹ hơn

Điều hòa vừa giúp làm mát, vừa mang đến căn phòng thẩm mỹ hơn (Nguồn: ntdtt.com)

2.. Lưu ý khi lắp điều hòa ở phòng khách

2.1 Công suất điều hòa

Khi lắp đặt điều hòa, gia chủ nên đo diện tích phòng của mình, nếu căn phòng quá rộng, phòng đông người, phòng hay ra vô thì gia chủ nên mua loại điều hòa cho phòng khách rộng có công suất lớn vì như thế mới đủ mát, còn phòng nhỏ ít sử dụng hoặc ít ra vào thì nên sử dụng những sản phẩm điều hòa có công suất nhỏ 1HP, vừa tiết kiệm chi phí mua máy, chi phí tiêu hao điện, vừa đủ mát.

Cần đặt điều hòa có công suất phù hợp cho phòng khách

Cần đặt điều hòa có công suất phù hợp cho phòng khách (Nguồn: kingshop.vn)

2.2 Phong thủy khi lắp đặt

Tương tự cách lắp điều hòa nơi phòng ngủ chuẩn thì thi lắp điều hòa cho phòng khách, gia chủ cũng cần để ý đến yếu tố phong thủy như không được lắp ở cửa chính ra vào, không nên đặt ở vị trí bên phải căn phòng.

Nên lựa chọn máy điều hòa đẹp, có thẩm mỹ thì sẽ mang lại tài lộc hơn, trong lắp ráp thi công cần dấu đi những chi tiết rườm rà chỉ để lại máy điều hòa vì làm như thế căn phòng sẽ thẩm mỹ và tài lộc hơn

2.3 Không đặt máy lạnh đối diện trực tiếp cửa chính

Như đã nói trên, cửa chính là nơi đón vượng khí, tài vị, may mắn vào, nếu đặt máy lạnh ở đây sẽ thổi hết tài vị đi, đồng thời nếu đặt ở cửa chính khi khách ra vô sẽ có sự mất nhiệt độ gây khó chịu.

2.4 Không đặt máy lạnh ở phía trên ghế sofa

Trên ghế sofa là nơi mà gia chủ đón khách, mọi cuộc nói chuyện qua lại có lẻ diễn ra chủ yếu ở đây, nếu đặt máy lạnh ở đây không khí phà ra gây cảm giác khó chịu cho người ngồi.

Vị trí không nên lắp điều hòa trong phòng khách

Vị trí không nên lắp điều hòa trong phòng khách

2.5 Không đặt máy lạnh ở phía phải phòng khách

Phía phải phòng khách như đã nói ở trên, là vị trí bạch hổ, nếu đặt vị trí bên phải phòng thì dòng khí của điều hòa sẽ được ví như hơi thở của hổ, theo phong thủy sẽ gây ra bất đồng, xích mích, không hòa thuận khi lắp điều hòa cho phòng khách.

Lắp một máy điều hòa tưởng dễ nhưng không dễ, khách hàng cần lưu ý công suất để lựa chọn máy điều hòa phù hợp, vừa phải xem vị trí lắp điều hòa phòng khách nào nên và không nên lắp, làm sao để căn phòng vừa thẩm mỹ lại vừa hợp phong thủy.

Hiện nay khách hàng có thể dễ dàng mua lắp điều hòa cho phòng khách inverter tiết kiệm điện chính hãng với đủ kích thước, công suất, nhãn hàng khác nhau qua Ntdtt.com, trang web uy tín bán nhiều mặt hàng trong đó rất mạnh về mảng điện gia dụng và điều hòa không khí. Tại đây bạn có thể yên tâm về chất lượng, giá cả rất cạnh tranh.

 

 

 
Người Tiêu Dùng Thông Thái.