Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt sấy Electrolux chi tiết các chức năng

Hãy nằm lòng cách sử dụng máy giặt sấy Electrolux nếu gia đình bạn đang sở hữu một chiếc. Sử dụng đúng cách vừa giúp tăng hiệu quả làm việc của máy vừa giúp gia tăng tuổi thọ, giúp máy dùng được ổn định và lâu dài. Đọc phần hướng dẫn dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt sấy Electrolux

1. Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt sấy Electrolux EWW12853

Máy giặt sấy Electrolux EWW12853 thiết kế lồng ngang hiện đại tích hợp 11 chương trình giặt sấy khác nhau như: giặt đồ cotton, giặt tổng hợp, giặt đồ mỏng (áp dụng cho cả đồ trẻ em), giặt ga trải giường, giặt đồ len, chương trình giặt tiết kiệm điện và nước; chế độ sấy chuyên đồ cotton, sấy tổng hợp, chế độ vắt; chế độ giũ – xả – vắt, chế độ làm mới giảm nhăn nhàu quần áo.

Ngoài ra, chiếc máy giặt này còn có rất nhiều tính năng hỗ trợ khác như: tùy chỉnh nhiệt độ nóng lạnh khi giặt, số vòng vắt theo ý muốn, thời gian sấy và mức độ sấy của máy, tính năng thêm đồ trong khi giặt, tính năng giặt bằng hơi nước loại bỏ vi khuẩn và các tác nhân gây kích ứng cho da,…

Các bước sử dụng máy giặt như sau:

Bước 1: Cho quần áo và các loại đồ cần giặt vào lồng giặt.

Bước 2: Chọn chương trình giặt phù hợp với chất liệu của quần áo/đồ cần giặt và cho nước giặt tẩy phù hợp vào khay đựng của máy.

Bước 3: Nhấn nút “Start/Stop” trên bảng điều khiển để máy vận hành.

Máy giặt sấy Electrolux EWW12853 không chỉ có thiết kế đẹp mà còn hoạt động vô cùng mạnh mẽ

Máy giặt sấy Electrolux EWW12853 không chỉ có thiết kế đẹp mà còn hoạt động vô cùng mạnh mẽ (Nguồn: baohanhmaygiatelectrolux.com.vn)

1. Cách sử dụng máy giặt sấy Electrolux EWW14023

Đối với máy giặt sấy Electrolux EWW14023, các bạn cần nắm được hết chức năng của các phím điều khiển mới có thể sử dụng thiết bị hiệu quả.

Đầu tiên là núm xoay chọn chương trình giặt. Các bạn có 14 lựa chọn giặt phù hợp với nhiều loại chất liệu hay nhóm đồ nhất định như: đồ cotton, đồ mỏng, đồ tổng hợp, giặt nhanh 60 phút…

Thứ 2 là nút chọn chức năng vắt. Các bạn có thể nhấn nhiều lần để điều chỉnh tăng giảm số vòng vắt mặc định của máy. Chọn chế độ No spin – không vắt; Extra silent giảm tiếng ồn hoặc Rinse hold để nước được xả hết ra ngoài mà không làm nhăn quần áo.

Thứ 3 là phím chức năng lưu lại chương trình giặt yêu thích. Các bạn có thể thiết lập chương trình giặt cá nhân bằng cách để máy ở chế độ chờ, lựa chọn chương trình giặt theo ý muốn, sau đó nhấn 2 phím “Temp” và “Spin” cùng lúc trên bảng điều khiển. Khi EWW14023 kêu “bíp” trở lại và đèn LED Favorite nhấp nháy là bạn đã lưu thành công.

Thứ 4 là phím điều chỉnh nhiệt độ, các bạn có thể nhấn liên tục đều điều chỉnh tăng giảm đến mức hợp lý.

Thứ 5 là làm quen với màn hình của EWW14023, các thông số biểu hiện trên đây bao gồm: thời gian giặt, nhiệt độ, công suất giặt… và các biểu tượng cho thấy trạng thái của máy giặt.

Thứ 6 là tùy chọn Child lock, để khởi động hay tắt chức năng này các bạn cần ấn và giữ đồng thời phím Rinse và Easy Ion.

Những phím chức năng khác như: xả thêm, trì hoãn, giặt sơ, thêm đồ, Easy Iron giúp dễ là ủi, điều chỉnh thời gian, hơi nước, Ultramix, và phím On/Off đều rất trực quan khi được hiển thị rõ ràng trên màn hình điều khiển. Các bạn nên tìm hiểu hết các phím này để vận hành máy một cách trơn tru hơn.

1.3. Hướng dẫn sử dụng máy giặt sấy Electrolux EWW14113

Bước 1: Nhấn phím On/Off để khởi động máy giặt sấy Electrolux EWW14113 vận hành cực êm ái. Lựa chọn chương trình giặt phù hợp thông qua các biểu tượng có trên bảng điều khiển. Nếu muốn chỉnh lại số vòng vắt hay nhiệt độ nước giặt phù hợp các bạn có thể sử dụng các phím như Spin, phím Temp, ấn nhiều lần cho đến khi đạt được kết quả mong muốn. Cài đặt các chức năng đặc biệt khác như sấy khô, giặt nhanh… Trong trường hợp các bạn đang vội và muốn rút ngắn thời gian giặt của máy các bạn có thể nhấn phím Adjust Time. Trong trường hợp các bạn cần hoãn quá trình giặt lại, có thể nhấn phím điều khiển cho phép tùy chọn và dùng chức năng Delay Start.

Bước 2: Các bạn bỏ đồ cần giặt vào máy và thao tác theo hướng dẫn đi kèm theo máy. Đối với những chiếc quần, áo, vỏ gối… có phần khóa và khuy cài, các bạn cần kéo và móc lại cẩn thận trước khi bỏ vào máy. Các loại quần lót, áo lót, đồ hay dão cần được bỏ vào túi giặt riêng để đảm bảo độ bền và không cào vào các quần áo khác. Các bạn cũng cần đảm bảo nắp máy giặt được đậy kín mà không bị kẹp quần áo vào khe. Sau khi bỏ xong đồ vào máy sẽ hiển thị Loading Complete nhằm thông báo quá trình bỏ đồ đã hoàn tất.

Bước 3: Cho lượng bột giặt hoặc xà phòng giặt vừa đủ theo khuyến cáo của nhà sản xuất vào ngăn đựng chuyên dụng của máy. Các bạn cần tránh cho quá nhiều xà phòng vì sẽ dẫn đến hiện tượng trào bọt và nhiều sự cố khác trong khi giặt. Đóng ngăn chứa xà phòng, nước xả lại như cũ để máy vận hành.

Bước 4: Nhấn phím Start/Pause để bắt đầu chương trình giặt. Màn hình máy sẽ hiển thị các thông số liên quan như thời gian, chế độ cài đặt…

Máy giặt sấy Electrolux EWW14113 được lòng nhiều người dùng

Máy giặt sấy Electrolux EWW14113 được lòng nhiều người dùng (Nguồn: mediamart.vn)

1. Hướng dẫn sử dụng máy giặt sấy Electrolux EWW12842

Bước 1: Cho các loại đồ cần giặt vào máy giặt sấy Electrolux EWW12842, sau đó cho bột giặt hay nước giặt và nước xả vào đúng ngăn đựng của máy.

Bước 2: Lựa chọn các chế độ giặt phù hợp với lượng đồ bạn cần giặt như: Cotton, Synthetics, Delicates, Hand wash…

Bước 3: Cài đặt nhiệt độ nước giặt phù hợp như: giặt nước lạnh, nước 30 độ, 40 độ, 50 độ…. 90 độ. Thông thường quần áo càng bẩn càng cần giặt với nước nóng. Tuy nhiên, các bạn không nên lạm dụng chức năng này vì giặt nước nóng sẽ tiêu hao nhiều điện năng hơn do máy phải đun nước lên đến nhiệt độ cài đặt, nước nóng cũng khiến cho quần áo dễ bị bạc màu hơn, nhanh cũ hơn giặt thông thường.

Bước 4: Tiếp theo các bạn chọn tốc độ vắt, EWW12842 có nhiều chế độ vắt sẵn là 500, 650, 700… hơn 1000 vòng mỗi phút. Quần áo sẽ càng kiệt nước nếu tốc độ vắt càng lớn.

Bước 5: Cài đặt thêm các chức năng khác như: Prewash – giặt tay, Quick – giặt nhanh, Economy – giặt tiết kiệm điện… hay hẹn giờ giặt. Chế độ sấy của máy cũng có nhiều cấp độ để người dùng tùy chọn.

Bước 6: Sử dụng nút Start/Pause để khởi động chương trình giặt của máy.

Cách sấy quần áo bằng máy giặt Electrolux

Để sấy quần áo bằng máy giặt Electrolux trước tiên các bạn cần tìm hiểu về chức năng này của máy. Nhà sản xuất thường trang bị cho chiếc máy giặt sấy Electrolux thông minh này nhiều hơn 1 lựa chọn ở chế độ sấy. Nhiều loại máy chia làm 2 loại sấy đồ cotton và sấy đồ tổng hợp, nhiều loại máy lại chia thành sấy để ủi, sấy để cất tủ, sấy chăn mỏng,…

Hướng dẫn sấy quần áo bằng máy giặt Electrolux như sau: Để vận hành chức năng sấy của máy, các bạn cho đồ cần sấy vào trong lồng giặt, đậy kín nắp máy sau đó lựa chọn chương trình sấy phù hợp. Sau đó, các bạn ấn phím Start/Pause để máy có thể vận hành. Thông thường mỗi khi kết thúc chu trình, máy giặt Electrolux sẽ có chuông để thông báo cho người sử dụng biết. Các bạn có thể tranh thủ khoảng thời gian này để làm việc khác mà không lo quần áo bị bỏ quên trong máy.

Máy giặt sấy Electrolux vô cùng tiện lợi

Máy giặt sấy Electrolux vô cùng tiện lợi (Nguồn: shopee.vn)

Hy vọng với những hướng dẫn cách sử dụng máy giặt sấy Electrolux hiệu quả trên đây các bạn sẽ biết cách sử dụng từng chức năng sao cho phù hợp với các loại đồ giặt. Từ đó tối ưu hiệu quả giặt giũ lại tăng cường tuổi thọ cho chiếc máy giặt của gia đình nhé!

Để Tiết Kiệm Nhất, Bạn Hãy So Sánh Giá tại các Sàn Bán Hàng Lớn Nhất Việt Nam Dưới Đây:

 

 

 
Người Tiêu Dùng Thông Thái.