Bảng mã lỗi máy giặt Midea lồng đứng, lồng ngang và cách sửa hiệu quả

Đừng vội vàng mang máy giặt ra quán sửa khi chưa xác định rõ nguyên nhân của chúng. Dưới đây là bảng mã lỗi máy giặt Midea đầy đủ nhất cho bạn tham khảo, nghiên cứu và chủ động hơn trong khắc phục sự cố khi vận hành.

Bảng mã lỗi máy giặt Midea cửa trên

1. Máy giặt Midea lỗi E1

Nếu chiếc máy giặt cửa trên siêu bền bỉ ngày nào của bạn bỗng nhiên tậm tịt, không ra nước hoặc cấp nước yếu thì nó đang dính lỗi E Trước tiên hãy kiểm tra các giắc cắm trên bo mạch xem có gặp vấn đề gì không rồi hãy mang đến quán sửa chữa nhé.

1. Máy giặt Midea lỗi E2, E6

Khi thấy báo lỗi này bạn hãy kiểm tra nắp cửa hoặc công tắc cửa xem có bị hở hay không. Đây là lỗi tương đối dễ phát hiện và khắc phục nên chỉ cần để ý một chút thì bạn cũng có thể giúp chiếc máy hoạt động bình thường trở lại.

1.3. Máy giặt Midea lỗi E3

Cảnh báo lỗi E3 sẽ xuất hiện khi máy giặt ở trạng thái không cân bằng. Để khắc phục hiệu quả bạn hãy kiểm tra chân kê, mực nước trong máy hay quần áo xem có bị đổ lệch về một bên không nhé. Ngoài ra, lồng giặt bị lắp ngược hoặc xô nghiêng cũng khiến cấu trúc máy không cân bằng gây nên hiện tượng báo lỗi này.

1. Máy giặt Midea lỗi E4

Chú ý tiếp theo trong bảng mã lỗi máy giặt Midea bạn cần nắm rõ là hiện tượng nghẹt nước ống xả. Hãy thử kiểm tra ống thoát nước hoặc mô tơ để tìm ra điểm tắc nghẽn nhé. Chú ý là nên rút nguồn máy trước khi sửa chữa để đảm bảo an toàn.

1. Máy giặt Midea lỗi E5

Lỗi E5 hay còn gọi là lỗi cấp nước không ngừng xuất phát từ nguyên nhân tự ý đổ nước vào máy giặt hoặc cảm biến mực nước bị hỏng. Hãy thử kiểm tra vị trí lắp cảm biến, kiểm thử bằng cách giặt một lô quần áo mới để xác định và khắc phục nhé.

Máy giặt Midea có thể gặp một số lỗi nhỏ sau thời gian sử dụng quá dài

Máy giặt Midea có thể gặp một số lỗi nhỏ sau thời gian sử dụng quá dài (Nguồn: codienlanhantam.com)

Bảng mã lỗi máy giặt Midea lồng ngang (cửa trước)

Máy giặt Midea lỗi E5

Khi gặp lỗi E5 hãy thử kiểm tra dây điện bên trong máy xem có bị đứt, lỏng ở đâu không. Lỗi này chỉ xuất hiện khi các dây mạch bên trong gặp vấn đề, nếu quá nghiêm trọng hãy thay thế để tránh chập cháy khi sử dụng lại nhé.

2. Máy giặt Midea báo lỗi E10

Lỗi E10 xuất hiện khi máy được cấp nước quá 7 phút. Nguyên nhân chính là do van bị tắc nghẽn bởi bụi bẩn, xuất hiện vật cản bên trong hoặc đơn giản là nút thắt giữa các điểm giao nhau xoắn mạnh. Hãy ngắt nguồn điện và vệ sinh sạch sẽ để khắc phục tình trạng này.

Ngoài ra, sau quá trình sử dụng lâu dài phát sinh lỗi hỏng, nếu bạn cần  sửa máy giặt, sửa điều hòa hay lắp đặt, bảo dưỡng vệ sinh các các thiết bị điện lạnh khác như tủ lạnh, bình nóng lạnh, kho lạnh,hãy liên hệ đến thodienlanh24h.com là địa chỉ số 1 uy tín chuyên nghiệp. 

Đảm bảo giúp bạn giải quyết mọi vấn đề nhanh chóng và tiết kiệm được thời gian lẫn tiền bạc nhất.

2.3. Máy giặt Midea lỗi E11

Lỗi E11 sẽ khiến chiếc máy giặt của bạn kêu ầm lên vì sự cố không tháo hết nước. Để khắc phục hãy kiểm tra lại van xả xem có bị bụi bẩn, tắc nghẽn ở đâu không nhé.

2. Sửa lỗi E12 máy giặt Midea

máy giặt lồng ngang đảm bảo chất lượng hay không đều có nguy cơ mắc lỗi E12 nếu không được sử dụng đúng cách. Nguyên nhân là do bạn đổ quá nhiều nước khiến máy giặt bị tràn hoặc có nguy cơ tràn, lúc này máy sẽ hiện cảnh báo để được khắc phục kịp thời. Cách tốt nhất là hãy điều chỉnh lại mực nước bằng cách bật chế độ cân bằng hoặc ngắt điện và rút bớt để quá trình giặt không bị gián đoạn.

2. Máy giặt Midea lỗi E20

Mặc dù thuộc top các máy giặt cửa ngang có công suất tốt nhất nhưng Midea vẫn không thể tránh khỏi các sự cố sau thời gian dài sử dụng. Điển hình là lỗi E20 khiến Motor xả không hoạt động bình thường, khó kiểm soát và có dấu hiệu không thể đóng. Khi thấy báo lỗi này hãy kiểm tra lại và gọi thợ sửa nếu cần thiết.

2.6. Máy giặt Midea báo lỗi E21

Quá trình xả nước kéo dài quá 3 phút sẽ gây nên hiện tượng tràn và cảnh báo E21 xuất hiện. Khi thấy dấu hiệu này hãy ngắt điện và kiểm tra lại van, rất có thể van nước đang mắc kẹt hoặc chế độ lập trình cân bằng mực nước đang gặp vấn đề.

2. Máy giặt Midea báo lỗi E30, E31

Theo bảng mã lỗi máy giặt Midea, E30, E31 xuất hiện khi cửa bị kênh, chưa đóng kín. Bạn cần kiểm tra lại bo mạch, khớp kéo, công tắc đóng để tìm nguyên nhân cũng như khắc phục sớm.

Cửa máy giặt kênh khiến quá trình hoạt động bị gián đoạn

Cửa máy giặt kênh khiến quá trình hoạt động bị gián đoạn (Nguồn: alicdn.com)

2. Máy giặt Midea lỗi E33

Nguyên nhân khiến máy giặt xả nước không ngừng là do cảm biến phao bị hỏng hoặc mắc kẹt vào đầu cần gạt. E33 trong bảng mã lỗi máy giặt Midea được khắc phục bằng cách thay thế phao mới hoặc điều chỉnh lại về vị trí ban đầu.

2. Máy giặt Midea lỗi E34, E35

Đừng quá cuống khi bộ cảm ứng nhiệt độ gia nhiệt bị lỗi. Đây là hiện tượng phổ biến xảy ra trong quá trình giặt nên hãy gọi tới trung tâm sửa chữa uy tín để khắc phục sớm tình trạng này.

2. Máy giặt Midea lỗi E36

Ống gia nhiệt bị hỏng gây nên hiện tượng nóng máy bất thường, máy chạy chậm và làm tăng nguy cơ cháy nổ. Chính vì thế bạn cần thay thế gấp hoặc đem ra cơ sở sửa chữa để khắc phục kịp thời.

2.1 Máy giặt Midea lỗi E40, E41

Khi nhận thấy cảnh báo lỗi E40, E41 thì hãy thử kiểm tra lại hộp điện và bo mạch xem nhé. Vì chỉ những người nắm rõ cấu trúc máy giặt mới có thể khắc phục nên hãy mang ra quán để tìm hiểu nguyên nhân nhé. Tránh tình trạng can thiệp sai gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác của máy.

2.1 Máy giặt Midea lỗi E60

Khi các mạch điện bên trong gặp vấn đề hoặc giắc cắm lỏng sẽ khiến máy hiển thị lỗi E60. Tình trạng này kéo dài khiến motor không thể quay khi khởi động và đồng nghĩa với việc chức năng giặt hoàn toàn bị vô hiệu hóa. Nếu bạn không có nhiều hiểu biết về sửa chữa máy giặt thì nên hạn chế can thiệp sâu, hãy mang đến các cơ sở uy tín để được khắc phục triệt để.

2.13. Máy giặt Midea lỗi E61

Nếu suốt thời gian dài bạn không nhận thấy tín hiệu báo nào từ máy giặt thì rất có thể nó đang mắc lỗi E61 rồi đó. Nếu bạn là người có chuyên môn hãy thử kiểm tra tốc độ motor từ bo mạch và đưa máy đi sửa chữa khi gặp dấu hiệu nặng hơn.

2.1 Máy giặt Midea lỗi E62

Khi motor ngừng hoạt động hoặc hoạt động không ổn định máy giặt sẽ báo về lỗi E6 Cách duy nhất để khắc phục lỗi này là gọi thợ về sửa bạn nhé. Có thể sẽ phải thay motor hoặc tốn khá nhiều thời gian để tìm hiểu nhưng nhìn chung đây là phương pháp tốt nhất giúp chiếc máy trở lại bình thường.

Nếu mắt giặt mất hoàn toàn các đèn tín hiệu thì hãy gọi thợ sửa ngay nhé

Nếu mắt giặt mất hoàn toàn các đèn tín hiệu thì hãy gọi thợ sửa ngay nhé (Nguồn: jdmagicbox.com)

Hy vọng những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn nhận biết nguyên nhân gây lỗi và đưa ra phương pháp khắc phục hiệu quả. Hãy tham khảo các hướng dẫn bảo quản máy giặt đúng cách để tăng tuổi thọ và tránh khỏi các lỗi khó chịu trên đây nhé. Ngoài ra, để được hỗ trợ sửa chữa kịp thời, bạn nên chọn mua các dòng máy giặt chất lượng, được bảo hành chính hãng nhé. Hiện nay trên Ntdtt đang cung cấp đầy đủ các loại máy giặt đến từ những thương hiệu uy tín, giá cả phải chăng và hơn hết là dịch vụ bảo hành tận nơi, giúp bạn an tâm hơn trong quá trình sử dụng.

Để Tiết Kiệm Nhất, Bạn Hãy So Sánh Giá tại các Sàn Bán Hàng Lớn Nhất Việt Nam Dưới Đây:

 

 

 
Người Tiêu Dùng Thông Thái.