Hướng dẫn cách dùng bếp ga mini an toàn kèm cách sửa khi cháy yếu

Bếp ga mini được sử dụng phổ biến, nhất là đối với các bạn sinh viên, công nhân, nó là vật không thể thiếu. Tuy nhiên, không phải bạn nào cũng biết cách dùng bếp ga mini một cách an toàn đâu nhé!

Cách sử dụng bếp ga mini an toàn

1.1 Kiểm tra bình gas

Cách dùng bếp ga mini sao cho an toàn chính là bạn phải luôn kiểm tra bình gas, đặc biệt là van gas. Kiểm tra xem van ga có bị cong, vênh hay bị lỏng không? Vì nếu bị cong vênh thì rất dễ bị xì ga khi sử dụng và gây nguy hiểm cho người dùng.

Nhằm đảm bảo an toàn khi sử dụng bếp ga mini chính là không được sử dụng bình cũ, bình có ít gỉ sét vì như thế sẽ rất dễ rò rỉ gas gây cháy nổ khi đun. Ngoài ra, người tiêu dùng có thể tham khảo thêm so sánh độ an toàn của bếp từ và bếp gas để có những lưu ý an toàn hơn khi sử dụng bếp gas mini bạn nhé.

Bếp ga mini sử dụng tiện lợi trong nhiều trường hợpBếp ga mini sử dụng tiện lợi trong nhiều trường hợp (Nguồn: websosanh.vn)

1.2 Kiểm tra bếp

Để đảm bảo độ an toàn khi sử dụng bếp ga mini, bạn cần kiểm tra đầu bếp xem có bị rò hay không. Luôn đảm bảo đầu đốt không bị gỉ, sạch sẽ thì sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng ngọn lửa.

1.3 Lắp đặt bình ga đúng cách

Cách sử dụng bếp ga một cách an toàn chính là bạn phải lắp đặt đúng cách. Nếu lắp sai thì bình gas sẽ bị xì, thậm chí có thể gây nguy hiểm cho bạn. Lưu ý khi lắp bình gas mini cần để ý rãnh trên bình sao cho đúng vị trí của nó.

1.4 Bật, tắt bếp an toàn

Theo đúng quy trình thì trước khi bật bếp bạn phải đặt nồi thức ăn lên bếp trước rồi kéo cần gạt rồi mới bật bếp. Ngay sau đó chỉnh nhiệt độ về mức thấp nhất rồi mới điều chỉnh nhiệt độ theo mong muốn. Sau khi tắt bếp bạn kéo cần gạt lên để tháo bình gas ra ngay nhằm đảm bảo an toàn.

1.5 Không sử dụng nồi, chảo quá to

Một cách để đảm bảo an toàn khi dùng bếp gas mini nữa chính là không nên dùng nồi chảo quá to so với bếp. Bởi khi dùng nồi to thì ngọn lửa sẽ phải lan tỏa rộng ra thì ngọn lửa sẽ rất gần bình, nguy cơ cháy nổ rất lớn nếu đun trong thời gian dài.

Lưu ý khi phải lắp đặt bình gas vào bếp đúng cách

Lưu ý khi phải lắp đặt bình gas vào bếp đúng cách (Nguồn:tuvandienmay.net)

Cách sửa bếp ga mini cháy yếu

Trong khi sử dụng bếp gas mini sẽ thường xảy ra nhiều sự cố như xì gas, bếp không lên lửa hoặc bếp cháy yếu. Vậy cách sửa như thế nào?

Rất đơn giản, nếu bếp cháy yếu thì trước tiên bạn nghĩ ngay đến có thể do sắp hết gas. Cách khắc phục nguyên nhân này là bạn chỉ cần nhấc bình gas lên thấy nhẹ thì gas sắp hết nên mới cháy nhỏ, đun cho hết gas rồi thay bình mới.

Cách sửa bếp gas bị lửa nhỏ

Cách sửa bếp gas bị lửa nhỏ (Nguồn:i.ytimg.com)

Nguyên nhân thứ hai dẫn đến bếp cháy yếu là do đầu đốt bị bẩn, tắc khe thoát lửa. Lúc này bạn chỉ cần vệ sinh đầu đốt một cách sạch sẽ để các vết bẩn không bám vào nữa, các khe thoát lửa được thông thoáng thì ngọn lửa sẽ cháy mạnh và đều hơn. Bạn cũng xem kim phun gas có bị tắc hay không, nếu tắc thì bạn vệ sinh sạch sẽ và thông kim là được. Dùng kim nhọn để làm sạch các khe thoát lửa. Sau đó, hãy đánh gas một cách liên tục xem ngọn lửa hết yếu chưa.

Ngoài ra, bếp ga mini cháy yếu còn do chất lượng gas, thông thường người bán hàng hay bơm nước lẫn vào bình gas nên khiến gas bị loãng. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra sau khi sử dụng hết gas lắc bình lên sẽ thấy rất nhiều nước. Cách khắc phục chính là tìm nơi bán uy tín và chất lượng.

Bếp gas mini là một trong những thứ hữu dụng nhất cho việc nấu nướng ngoài nhà bếp

Bếp gas mini là một trong những thứ hữu dụng nhất cho việc nấu nướng ngoài nhà bếp (Nguồn: vietq.vn)

Như vậy, cách dùng bếp ga mini an toàn thì bạn cần phải kiểm tra bình, kiểm tra bếp thường xuyên, lắp bình sao cho đúng vị trí và thường xuyên vệ sinh bếp sạch sẽ. Nếu bạn muốn mua bếp gas mini chất lượng tốt, đảm bảo an toàn khi dùng, giá ưu đãi thì đừng quên truy cập Ntdtt.com. Tại đây, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng của các sản phẩm bếp gas đến từ nhiều thương hiệu uy tín nói chung và loại mini nói riêng, đặc biệt giá cả vô cùng hợp lý cùng nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

 

 

 
Người Tiêu Dùng Thông Thái.